ข้อโต้แย้งและข้อเท็จจริง

ในปี 1859 ภาษาอังกฤษ Chemist Robert Cezz ฉันคิดค้นวาสไลน์ เขาค้นพบคุณสมบัติที่น่าทึ่งของสารที่เกิดขึ้น - การรักษาอ่อนนุ่มและปกป้องผิว เขาตรวจสอบเครื่องมือใหม่เป็นการส่วนตัวในตัวเองการหล่อลื่นการเผาไหม้และรอยร้าวบนผิวหนัง

ประวัติความเป็นมาของการประดิษฐ์

ในขั้นต้น Robert Cezbro เรียกว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยน้ำมันเยลลี่ แต่ชื่อดังกล่าวไม่ได้ดึงดูดผู้ซื้อดังนั้นนักประดิษฐ์จึงตัดสินใจที่จะใช้คำสองคำ: เยอรมัน "Wasser" - น้ำและกรีก "Elaion" - น้ำมันมะกอก

ในปี 1872 CEZBRO ได้รับสิทธิบัตรสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์และในวันที่ 14 พฤษภาคม 1878 ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร "Vaseline" เป็นเครื่องหมายการค้า

ประวัติความเป็นมาของ "Vaseline" นั้นไม่เหมือนใครเพราะนี่เป็นกรณีที่หายากเมื่อชื่อของเครื่องหมายการค้าเปลี่ยนเป็นยูนิเวอร์แซลใช้เป็นชื่อที่ไม่มีหมวดหมู่สินค้า

วาสลีนคือ ...

วาสลีนคือ เป็นธรรมชาติ - มันได้มาจากเรซินพาราฟินผลัดใบตามด้วยการทำความสะอาดและฟอกสีด้วยสารพิเศษ วาสลีนตามธรรมชาติเมื่อเทียบกับประดิษฐ์ความหนืดใสโปร่งใสไม่มีสีไม่มีรสชาติและกลิ่นมีคุณสมบัติต้านจุลชีพและดึงดูดน้ำให้ตัวเอง เมื่อนำไปใช้กับผิวที่ล้างออกอย่างหนักและออกจากร่องรอยเหนียว

เทียม วาสลีนเป็นสารประกอบของ Solid Ceresina และพาราฟินที่มีน้ำมัน vaseline หรือน้ำมันน้ำหอมบริสุทธิ์ Vaseline ประดิษฐ์ได้รับในงานไม้ (Vaseline ทางเทคนิค) หรือในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง (Vaseline Vaseline) ปิโตรเลียมนี้ไม่หนึบหนึบมาก, สีขาวโคลนหรือสีเหลือง, masproof, ไม่มีกลิ่นและรสชาติ วาสลีนเทียมเป็นเทคนิคการแพทย์และเครื่องสำอาง

การประยุกต์ใช้

วันนี้ Vaselines ใช้ในอุตสาหกรรมไฟฟ้าเพื่อให้ได้น้ำมันหล่อลื่นพลาสติกเพื่อปกป้องโลหะจากการกัดกร่อนเป็นยาระบายในยาและเป็นองค์ประกอบของครีมเครื่องสำอางในเครื่องสำอาง

ฉันจะใช้วาสลีนที่บ้านได้ที่ไหนและอย่างไร

สำหรับส้นเท้า . มีความเชื่อกันว่าวาสลีนไม่ชุ่มชื้นแก่ผิว แต่สร้างสิ่งกีดขวางป้องกันที่ช่วยถือความชื้น แต่ก็เป็นเช่นนั้นมันอาจเป็นวาสลีนที่สามารถใช้เพื่อบรรเทาผิวที่มีปรกติ ใช้วาสลีนสำหรับคืนที่หยาบคายของผิวหนังบนข้อศอกส้นเท้าเข่าและในตอนเช้าพวกเขาจะนุ่มลงอย่างมาก

สำหรับกลิ่น . วาสลีนช่วยอย่างสมบูรณ์แบบช่วยยืดออกจากการกระทำของวิญญาณ - ก่อนที่จะโรยข้อมือและคอก่อนใส่ปิโตรเลียมเล็กน้อยในสถานที่เหล่านี้ สิ่งต่าง ๆ คือวาสลีนดูดซับกลิ่นและเก็บรักษาไว้ในระหว่างวัน

สำหรับคิ้ว . เพื่อที่จะให้คิ้วรูปแบบที่ถูกต้องและถาวรไม่จำเป็นต้องใช้เจลพิเศษ ใช้แปรงเครื่องสำอางที่สะอาดบีบวาสลีนหยดลงมากางคิ้วของคุณให้พวกเขาเป็นรูปแบบที่ถูกต้อง เมื่อวาสไลน์แห้งคิ้วจะไม่เพียง แต่ได้รับการแก้ไขตลอดทั้งวัน แต่ยังเริ่มเปล่งประกาย โดยวิธีการที่โฟกัสเดียวกันสามารถทำได้ด้วยผม วาสลีนไม่เสียผม แต่จะทำให้เรียบ

รูปถ่าย: www.globallookpress.com

สำหรับใบหน้า . จาก Vaseline คุณสามารถสร้างวิธีการลบแต่งหน้า นำผ้าหรือกระดาษเช็ดปากป้อนด้วยปิโตรเลียมและใช้สำหรับ Demacia วาสลีนจะลบเครื่องสำอางกันน้ำ

สำหรับร่างกาย . จากวาสลีนสามารถทำได้ง่ายและราคาไม่แพงพอลลิ่งสำหรับร่างกาย คุณต้องผสมวาสลีนด้วยเกลือเพื่อทำสครับเกลือหรือน้ำตาลทรายแดงเพื่อให้น้ำตาล สครับขัดผิวเบา ๆ

สำหรับริมฝีปาก

. ริมฝีปากย้อม? นำไปใช้กับพวกเขาในคืนของวาสลีน - และในตอนเช้าพวกเขาจะสดชื่นและชุบ

สำหรับการรักษา . วาสลีนหล่อลื่นสถานที่ที่ได้รับบาดเจ็บในการเผาไหม้รอยร้าวทำให้เยื่อบุไขสวสิตสะเก็ดเงินและอื่น ๆ โปรดทราบว่าในกรณีนี้ - ชั้นบาง ๆ และในปริมาณน้อย

สำหรับเด็ก . นี่เป็นหนึ่งในกลเม็ดที่คุณสามารถจดบันทึกแม่เล็กได้ ถ้าเมื่อล้างเด็กทารกร้องไห้จากการเข้าสู่แชมพูในดวงตา - หล่อลื่นเขาด้วยคิ้ววาสลีน มันเป็นวาสลีนก่อให้เกิดหมวกป้องกันที่จะไม่อนุญาตให้แชมพูเข้าไปในดวงตาได้

จากรอยแผลเป็น . จาก Vaseline สิวจะไม่บันทึก แต่จะช่วยขจัดผลที่ตามมาของพวกเขา - รอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นเนื่องจากโรคสิว การประมวลผลพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบของวาสลีนหนังต้องมีตั้งแต่การปรากฏตัวของแผลเป็นไม่อนุญาตให้พวกเขาฟุ้งซ่าน

โดยวิธีการวาสลีนจะไม่มีข้อห้ามสำหรับการใช้งานอาการแพ้ในรูปแบบของผื่นของตัวละครที่แตกต่างกันสามารถน้อยมาก

Спаситель вазелин. Помощь коже и не только

อะไรคือการเชื่อมต่อระหว่างผิวแห้งบนอ้อมแขนและ "ต่อสู้กับสายฟ้า" บนแจ็คเก็ต? ได้อย่างรวดเร็วก่อน - ไม่ อย่างไรก็ตามมันเป็นเพราะสิ่งประดิษฐ์ที่สร้างขึ้นในไตรมาสสุดท้ายของศตวรรษที่ XIX หนึ่งและปัญหาอื่นสามารถแก้ไขได้

วันนี้เรากำลังพูดถึงวาสลีน

เขาคือใคร?

การประดิษฐ์เป็นของนักเคมีชาวอังกฤษโรเบิร์ตเคป ในปี 1859 เขาได้รับวาสลีนและตรวจสอบคุณสมบัติของเขาในตัวเองการรักษาพวกเขาเผาไหม้และรอยร้าวบนผิวหนัง เมื่อปรากฎว่าสารรักษาอ่อนนุ่มและปกป้องผิว

"น้ำมันเยลลี่" เป็นชื่อแรกของวาสลีน เห็นได้ชัดว่ามันไม่เป็นที่นิยมและไม่ดึงดูดผู้ซื้อดังนั้นหลังจากบางครั้ง castbro จะเปลี่ยนชื่อ ตอนนี้ประกอบด้วยสองคำ: เยอรมัน "Wasser" - น้ำและกรีก "Elaion" - น้ำมันมะกอก

อ่านเนื้อหาในหัวข้อ: ใครเปิดวิตามินซี?

ที่จุดเริ่มต้นของยุค 70 คำถามจะได้รับสิทธิบัตรสำหรับการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์และวันที่ 14 พฤษภาคม 1878 เขาสิทธิบัตร "วาสลีน" เป็นเครื่องหมายการค้า

แตกต่างมาก

ความคืบหน้าของความรู้ของมนุษย์นำไปสู่ความจริงที่ว่านอกเหนือไปจากสารธรรมชาติ, ธรรมชาติ, อะนาล็อกเทียมปรากฏขึ้นสำหรับพวกเขาหลายคน ไม่ปล่อยทิ้งไว้และวาสลีน - มันก็เกิดขึ้นตามธรรมชาติและเทียม

ที่แรกได้รับจากเรซินพาราฟินผลัดใบจากนั้นทำความสะอาดและฟอกขาว เมื่อเทียบกับเทียมวัสไลน์ธรรมชาติมีความหนืดมากขึ้นโปร่งใสไม่มีสีรสชาติและกลิ่น "ดึง" น้ำ เขามีคุณสมบัติต้านจุลชีพ มันยากที่จะล้างผิวหนัง

อ่านเนื้อหาในหัวข้อ: rakhit ชนะ: รางวัลโนเบลสำหรับวิตามินดี

วาสลีนเทียมเป็นคอมเพล็กซ์ Cerezine และพาราฟินที่เป็นของแข็งที่มีวาสลีนบริสุทธิ์หรือน้ำมันน้ำหอม ความหนืดของเขาไม่เด่นชัดมีสีโคลนสีขาวหรือสีเหลืองคล้ายกับครีมไม่ได้กลิ่นและไม่มีรสชาติ มีวาสลีนทางเทคนิคการแพทย์และเครื่องสำอาง

วาสลีนใช้งานที่ไหนและอะไร ตัวชี้วัดสำหรับการใช้งาน - การแพทย์และไม่เพียง

ยาและเครื่องสำอางค์

ด้วยวัตถุประสงค์ทางการแพทย์และเครื่องสำอางของวาสลีนใช้เมื่อผิวแห้งเพื่อกำจัดผลกระทบที่ไม่เอื้ออำนวยต่อลมดวงอาทิตย์อุณหภูมิเย็นและหยดของมัน

Спаситель вазелин. Помощь коже и не только

นอกจากนี้พวกเขายังหล่อลื่นจากผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์บางอย่าง (ปลายของสวน, ท่อนำไฟฟ้า) ก่อนที่จะดำเนินการตามคำสอน

ทำให้ผิวหยาบขึ้น ใช้วาสลีนก่อนนอนบนพื้นที่เหล่านี้ของผิวหนังบนข้อศอกส้นเท้าเข่า - ตอนเช้าพวกเขาจะถูกนุ่มนวลลงอย่างชัดเจน

ลบแต่งหน้า สิ่งนี้จะช่วยให้ผ้าหรือกระดาษเช็ดปากชุบด้วยวาสลีน เชื่อกันว่าแม้เครื่องสำอางกันน้ำก็มาถึง

กับแผลเป็น "สิว" ของวาสลีนไม่ได้ปฏิบัติต่อ แต่สามารถช่วยขจัดผลที่ตามมาของพวกเขา - แผลเป็นที่เกิดขึ้นในระหว่างโรคสิว การประมวลผลสถานที่ที่สอดคล้องกับวาสลีนผิวหนังจะถูกดำเนินการจากช่วงเวลาของการเกิดแผลเป็นที่เกิดขึ้นไม่อนุญาตให้มีข้อบกพร่องของพวกเขา

ข้อห้าม? เล็กน้อย แต่มี

คุณไม่สามารถใช้วาสลีนที่มีความไวและการแพ้สูง

ด้วยการใช้งานเป็นเวลานานการระคายเคืองต่อผิวหนังอาจปรากฏขึ้นในสถานที่ของการประยุกต์ใช้วาสลีนเช่นเดียวกับปฏิกิริยาการแพ้

เมื่อยังใช้วาสลีน? สิ่งที่คุณอาจไม่รู้

รองเท้ากระเป๋าหรือกระเป๋าเงินหายไปไหน? ใช้เลเยอร์บาง ๆ ของ vaseline กับพวกเขาและเช็ดด้วยผ้าธรรมชาติในไม่กี่วินาที

ฟ้าผ่าเล็ก ๆ บนแจ็คเก็ตรองเท้า ฯลฯ ? วิธีนี้อาจช่วยแก้ปัญหาของคุณได้

บนเสื้อผ้าตีลิปสติกหรือครีมโทน? รักษาปิโตรเลียมและอุปสรรคเล็กน้อยตามวิธีปกติ

จากประวัติศาสตร์: ในช่วงสงครามความรักชาติที่ยิ่งใหญ่รูปแบบหล่อลื่นวาสลีนเพื่ออบขนมปัง

อ่านเนื้อหาในหัวข้อ: ในนามของชัยชนะ! ฟีดของแพทย์ในช่วงสงครามรักชาติที่ยิ่งใหญ่

ในที่สุด

แม้จะมีแรงกดดันจากการค้นพบวาสลีนตรงกันข้ามกับการประดิษฐ์จำนวนมากในช่วงเวลานั้นใช้จนถึงทุกวันนี้

ในขณะเดียวกันก็มีความจำเป็นต้องจำไว้ว่าการใช้วาสลีนในยาและร้านขายยาควรมีความระมัดระวังและแน่นอนว่าไม่ใช่ยาครอบจักรวาล - โดยเฉพาะจากปัญหาผิวเดียวกัน มีสถานการณ์เมื่อการใช้งานสามารถทำให้กระบวนการซ้ำเติม - ตัวอย่างเช่นเมื่อมีสิวและ Rosacea

วิธีการรักษา demodecosis? บอก ผู้สมัครงานวิทยาศาสตร์การแพทย์ Dermatovenuvenerologist "ผู้เชี่ยวชาญคลินิก Tula" Vladislav Leonidovich Sheinkman

วาสลีนสามารถสร้างภาพลวงตาของผิวที่ให้ความชุ่มชื้น มันเป็นฟิล์มกันน้ำที่ไม่ละลายในน้ำนั่นเอง ดังนั้นความชื้นจะถูกเก็บไว้ในเซลล์ อย่างไรก็ตามด้วย "การป้องกัน" ดังกล่าวความสมดุลของน้ำของเซลล์สามารถถูกรบกวนได้ นอกจากนี้วาสลีนค่อนข้างยากที่จะล้างออกจากผิวหนัง เพื่อหลีกเลี่ยงการพัฒนาอักเสบมันเป็นไปไม่ได้ที่จะนำไปใช้กับชั้นหนาบนผิวดิบเนื่องจากวาสลีนล่าช้าไม่เพียง แต่มีน้ำ แต่ยังมีไขมันและมลภาวะมันเยิ้ม

เอาต์พุตง่าย ๆ : ทุกอย่างดีในการกลั่นกรองแล้วเมื่อคุณต้องการ หากคุณรู้สึกว่าใช้เครื่องมือนี้เพื่อแก้ปัญหาสุขภาพใด ๆ ให้ปรึกษาแพทย์ของคุณเป็นครั้งแรก

นัดกับแพทย์แพทย์ผิวหนัง ที่นี่

ความสนใจ: การปรึกษาหารือไม่สามารถใช้ได้ในทุกเมือง

ข้อความ: Enver Aliyev

สามารถพบขวดกับวาสลีนได้บางทีในบ้านใด ๆ มันเป็นเครื่องมือทั่วไปและเครื่องสำอางที่พบมากซึ่งไม่มีข้อห้ามและผลข้างเคียงและแม้จะมีวันของตัวเอง - ในวันที่ 14 พฤษภาคม (ในวันนี้ในปี 1878 ได้รับสิทธิบัตรในสหรัฐอเมริกา) วาสลีนคืออะไรประเภทใดบ้างที่มีอยู่และในสถานการณ์ที่มีประโยชน์? รายละเอียดในบทความใหม่เกี่ยวกับ Medaboutme

ข้อเท็จจริงพื้นฐานเกี่ยวกับวาสลีน

วาสลีนเป็นครีมสีที่อาจแตกต่างจากโปร่งใสเป็นสีเหลือง (ขึ้นอยู่กับระดับของการทำความสะอาด)

วาสลีนเป็นครีมสีที่อาจแตกต่างจากโปร่งใสเป็นสีเหลือง (ขึ้นอยู่กับระดับของการทำความสะอาด)

  • วาสลีนเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์การกลั่นน้ำมัน
  • สารที่ใช้งานหลักที่เป็นส่วนหนึ่งของวาสลีนคือพาราฟินของเหลวสีขาว
  • วาสลีนไม่มีสีไม่มีกลิ่นดังนั้นจึงจะไม่เป็นที่รู้จักสำหรับเขามันจะไม่เป็นที่รู้จักของใคร
  • วาสลีนสามารถผสมกับน้ำมันเครื่องสำอางใด ๆ ยกเว้นลูกล้อและผลลัพธ์ที่ได้คือส่วนผสมที่จะมีทั้งคุณสมบัติการป้องกันและโภชนาการสำหรับเซลล์ผิว
  • วาสลีนทางการแพทย์และการประยุกต์ใช้ยานี้

Vaseline ทางการแพทย์ขายในหลอดอลูมิเนียมสำหรับ 25 กรัมใช้สำหรับแอปพลิเคชันท้องถิ่นเพื่อผิวที่เสียหาย หลังจากเข้าสู่เครื่องมือนี้ในพื้นที่ที่มีปัญหาของผิวมันสร้างกำแพงป้องกันที่เฉพาะเจาะจงภายใต้เซลล์ผิวสามารถงอกใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ห้ามมิให้นำไปใช้เพื่อเปิดแผลอย่างเคร่งครัดรวมถึงผู้ติดเชื้อ ก่อนที่ขั้นตอนคุณต้องทำความสะอาดพื้นผิวจากการปนเปื้อนด้วยน้ำหรือผ้าเช็ดปากพิเศษ นอกจากนี้ยังคุ้มค่าที่จะหลีกเลี่ยงดวงตาของเขาเข้าไปในดวงตาหรือบนพื้นผิวของเยื่อเมือก

คำแนะนำสำหรับการใช้วาสลีนแนะนำให้ใช้ยาจำนวนเล็กน้อยและการเคลื่อนไหวของแสงเล็กน้อยถูลงในผิวหนัง ตัวเลือกที่สองที่ใช้คือ APPLIQUE

วาสลีนเครื่องสำอางเพื่อความงามและสุขภาพผิว

วาสลีนเครื่องสำอางไม่ดูดซึมเข้าสู่ชั้นลึกของผิวหนังและแทรกซึมเข้าไปในผิวเผินเท่านั้นสร้างฟิล์มป้องกันชนิดหนึ่ง มันไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสภาพของเซลล์นั่นคือไม่มีทรัพย์สินยา (ไม่ให้ความชุ่มชื้นและไม่ให้อาหาร) อย่างไรก็ตามวาสลีนปกป้องเนื้อเยื่อจากผลกระทบเชิงลบของปัจจัยต่าง ๆ ของสภาพแวดล้อมภายนอก (ลม, น้ำค้างแข็ง, หิมะ, ฯลฯ )

วาสลีนเครื่องสำอางไม่ดูดซึมเข้าสู่ชั้นลึกของผิวหนังและแทรกซึมเข้าไปในผิวเผินเท่านั้นสร้างฟิล์มป้องกันชนิดหนึ่ง มันไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสภาพของเซลล์นั่นคือไม่มีทรัพย์สินยา (ไม่ให้ความชุ่มชื้นและไม่ให้อาหาร) อย่างไรก็ตามวาสลีนปกป้องเนื้อเยื่อจากผลกระทบเชิงลบของปัจจัยต่าง ๆ ของสภาพแวดล้อมภายนอก (ลม, น้ำค้างแข็ง, หิมะ, ฯลฯ )

ส่วนใหญ่มักใช้สำหรับแอปพลิเคชันในท้องถิ่นไปยังพื้นที่ที่แตกหักของผิวซึ่งตั้งอยู่บนข้อศอกหัวเข่า มันไม่เลวสำหรับการป้องกันริมฝีปากผิวของใบหน้าในฤดูหนาว Vaseline เครื่องสำอางเป็นส่วนหนึ่งของครีมที่แตกต่างกันจำนวนมากมาสก์ลิปสติกที่ถูกสุขอนามัยและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและร่างกายอื่น ๆ

วาสลีนสามารถใช้เพื่อเตรียมส่วนผสมของการนวด ในการทำเช่นนี้สารนี้จำนวนเล็กน้อยสามารถผสมกับน้ำมันเครื่องสำอาง 1-2 ช้อนชา (ยกเว้นลูกล้อ) และเสริมสร้างการรวมกันนี้ด้วยน้ำมันหอมระเหยที่รัก 4-5 หยด การใช้องค์ประกอบนี้จะทำให้การนวดที่น่าจดจำและมีประโยชน์มากสำหรับผิว

มีข้อห้ามสำหรับการใช้วาสลีนหรือไม่?

วาสลีนเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ปลอดภัยที่สุดเนื่องจากผลข้างเคียงในการใช้งานกำลังพัฒนาน้อยมาก ปฏิกิริยาที่พบบ่อยที่สุดคือการแพ้ความถี่ที่มีขนาดเล็ก แต่ไม่มีใครสามารถรับประกันได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นก่อนการใช้งานครั้งแรกคุณสามารถใช้สารเป็นส่วนเล็ก ๆ ของผิวที่มีสุขภาพดีและรอสักครู่

วาสลีนไม่สามารถใช้กับเยื่อเมือก (ในปากช่องคลอดหรือทวารหนัก) ก็ควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปในดวงตาเนื่องจากเป็นไปได้ว่าเป็นความรู้สึกของการเผาไหม้และความรู้สึกไม่สบาย หากเกิดเหตุการณ์จำเป็นต้องล้างออกด้วยน้ำสะอาดอย่างทั่วถึง

การตั้งครรภ์การให้นมลูกและอายุเด็กไม่ได้มีข้อห้ามในการใช้วาสลีนเนื่องจากไม่ดูดซึมเข้าสู่เซลล์ผิวและไม่เจาะไหลเวียนของเลือดโดยรวม

ทำไมคุณถึงต้องการ Vaseline Boric?

หนึ่งในวิธีการรวมซึ่งรวมถึงวาสลีนทางการแพทย์แบบดั้งเดิมคือการรวมกันกับกรดบอริก 5% ข้อบ่งชี้เพียงอย่างเดียวสำหรับการใช้ยานี้คือการเป็นเส้นเลือด ยาเสพติดถูกนำไปใช้กับผิวหนังของศีรษะและขนของบุคคลที่ถูกระบุโดยเหาและหลังจาก 30 นาทีมันถูกล้างออกด้วยน้ำปริมาณมากพร้อมแชมพู

หนึ่งในวิธีการรวมซึ่งรวมถึงวาสลีนทางการแพทย์แบบดั้งเดิมคือการรวมกันกับกรดบอริก 5% ข้อบ่งชี้เพียงอย่างเดียวสำหรับการใช้ยานี้คือการเป็นเส้นเลือด ยาเสพติดถูกนำไปใช้กับผิวหนังของศีรษะและขนของบุคคลที่ถูกระบุโดยเหาและหลังจาก 30 นาทีมันถูกล้างออกด้วยน้ำปริมาณมากพร้อมแชมพู

ในทางตรงกันข้ามกับปิโตรเลียมธรรมดามันไม่ได้ใช้เพื่อปกป้องผิวจากลมและน้ำค้างแข็งและมีการห้ามเด็ดขาดที่จะใช้กับผิวที่เสียหาย นอกจากนี้ยังไม่แนะนำให้ผู้หญิงตั้งครรภ์ผู้หญิงพยาบาลและเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปีดังนั้นบุคคลเหล่านี้ควรเลือกทางเลือกสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดแดง

น้ำมันวาสลีนในเครื่องสำอางค์และยา

น้ำมันวาสลีนเป็นของเหลวที่ขายในขวดของวอลุ่มต่าง ๆ (จากขวดขนาดเล็ก 10 มล. ถึงขวดใหญ่) นอกจากนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์ของการกลั่นน้ำมันอย่างไรก็ตามแตกต่างจากวาสลีนแบบดั้งเดิมมันมีความหนาแน่นน้อยกว่า

น้ำมันวาสลีนมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในเครื่องสำอางค์ (สำหรับการเตรียมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ) อุตสาหกรรมยา (เป็นตัวทำละลายสำหรับยาบางชนิดรวมถึงเพนิซิลลิน) สำหรับการหล่อลื่นส่วนต่าง ๆ ของกลไกของกลไก นอกจากนี้ยังมีการใช้ยาตามที่ผลิตในรูปแบบของโซลูชันสำหรับการใช้งานในท้องถิ่นบนผิวหนังและใช้ภายใน

สิ่งบ่งชี้สำหรับการใช้งานของการใช้งานน้ำมันคล้ายกับที่อธิบายไว้สำหรับวาสลีนที่เหมือนเขาวงกต แต่ตามคำแนะนำสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ 1-2 ช้อนโต๊ะสารนี้สามารถใช้งานได้ในการรักษาและป้องกันอาการท้องผูก น้ำมันวาสลีนห่อหุ้มมวลที่ทรงพลังของแข็งและมีฤทธิ์เป็นยาระบายโดยการกระตุ้นตัวต่อลำไส้ อย่างไรก็ตามแพทย์เตือน: นำไปใช้กับสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ของตัวเอง อาการท้องผูกใด ๆ ที่มีสาเหตุที่บางครั้งค่อนข้างจริงจัง ตัวอย่างเช่นการใช้น้ำมันวาสลีนที่มีการอุดตันในลำไส้หรือไส้ติ่งอักเสบสามารถนำไปสู่ภัยพิบัติ ในกรณีใด ๆ ก่อนที่จะเริ่มต้นมันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะได้รับการปรึกษาหารือของแพทย์ (โดยเฉพาะศัลยแพทย์)

ปัญหาที่สองที่มีการรับส่งน้ำมัน Vaseline ในระยะยาวสามารถเป็นลักษณะของอาการท้องผูกเทียบกับพื้นหลังของการยกเลิก ดังนั้นการรักษาไม่ควรเกิน 5-7 วัน นอกจากนี้หญิงตั้งครรภ์สามารถทำให้เกิดผนังมดลูกลดลงเพื่อให้แพทย์ต้องเลือกทางเลือกสำหรับพวกเขา

มีสถานที่พักผ่อนในช่วงรักจูไหม?

หลายคนมีวาสลีนที่เกี่ยวข้องกับน้ำมันหล่อลื่นซึ่งสามารถใช้สำหรับความชุ่มชื้นเพิ่มเติมด้วยการติดต่อทางเพศแบบดั้งเดิมหรือทางทวารหนัก นี่คือน้ำมันหล่อลื่นลดแรงเสียดทานและอำนวยความสะดวกในการร่อน ในโอกาสนี้มีมุขตลกและตลกมากมาย แต่ผู้ที่พยายามใช้เพื่อจุดประสงค์นี้ค่อนข้างมั่นใจอย่างรวดเร็วว่ามันไม่คุ้มค่าที่จะทำเช่นนี้

หลายคนมีวาสลีนที่เกี่ยวข้องกับน้ำมันหล่อลื่นซึ่งสามารถใช้สำหรับความชุ่มชื้นเพิ่มเติมด้วยการติดต่อทางเพศแบบดั้งเดิมหรือทางทวารหนัก นี่คือน้ำมันหล่อลื่นลดแรงเสียดทานและอำนวยความสะดวกในการร่อน ในโอกาสนี้มีมุขตลกและตลกมากมาย แต่ผู้ที่พยายามใช้เพื่อจุดประสงค์นี้ค่อนข้างมั่นใจอย่างรวดเร็วว่ามันไม่คุ้มค่าที่จะทำเช่นนี้

เมื่อใช้ปิโตรเลียมบนเยื่อเมือก (ซึ่งเป็นสิ่งต้องห้ามตามคำแนะนำสำหรับการใช้งานทางการแพทย์) มันครอบคลุมด้วยฟิล์มที่ไม่ดูดซับเซลล์ หลังจากการเริ่มต้นของการสื่อสารที่ใกล้ชิด (โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดขึ้นกับถุงยางอนามัย) วาสลีนเริ่มทำร้ายพื้นผิวที่ละเอียดอ่อนอย่างเข้มข้นของเยื่อเมือกที่นำไปสู่การตัดและความรู้สึกที่ไม่พึงประสงค์อย่างมากจากทั้งคู่ เป็นผลให้มีความเสี่ยงที่แท้จริงในการได้รับ microtrase และฉีกถุงยางอนามัยซึ่งเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์และการติดเชื้อที่ไม่พึงประสงค์กับโรคกามโรค

ดังนั้นวาสลีนในฐานะที่เป็นน้ำมันหล่อลื่นไม่เหมาะสำหรับความไม่ชัดเจน: เมื่อการขาดน้ำมันหล่อลื่นตามธรรมชาติจะดีกว่าที่จะเลือกวิธีการที่ผลิตขึ้นโดยเฉพาะสำหรับวัตถุประสงค์นี้ พวกเขาขายในร้านขายยาใด ๆ

ผ่านการทดสอบ

สุขภาพของ IQ ส่วนตัวของคุณ  ช่วยผิวและไม่เพียง ช่วยผิวและไม่เพียง Пройдите этот тест и узнайте, во сколько баллов – по десятибалльной шкале – можно оценить состояние вашего здоровья.

ข้อโต้แย้งและข้อเท็จจริง

Добавить комментарий