Lập luận và sự kiện

Năm 1859. Nhà hóa học tiếng Anh Robert Cezz Tôi đã phát minh ra Vaseline. Ông phát hiện ra các đặc tính tuyệt vời của chất kết quả - chữa lành, làm mềm và bảo vệ da. Anh ta đã kiểm tra một công cụ mới cá nhân về bản thân, bôi trơn bỏng và vết nứt trên da.

Lịch sử của phát minh

Ban đầu, Robert Cezbro gọi sản phẩm mới với thạch dầu. Nhưng một cái tên như vậy không thu hút người mua, vì vậy nhà phát minh đã quyết định sử dụng sự kết hợp của hai từ: tiếng Đức "wasser" - nước và tiếng Hy Lạp "elaion" - dầu ô liu.

Năm 1872, Cezbro đã nhận được bằng sáng chế để sản xuất sản phẩm và vào ngày 14 tháng 5 năm 1878 được cấp bằng sáng chế "Vaseline" như một nhãn hiệu.

Lịch sử của "Vaseline" là duy nhất, bởi vì đây là một trường hợp hiếm hoi, khi tên của nhãn hiệu biến thành việc sử dụng phổ quát dưới dạng tên không có danh mục sản phẩm.

Vaseline là ...

Vaseline là. tự nhiên - Nó thu được từ nhựa parafin rụng lá, sau đó làm sạch và tẩy trắng với các chất đặc biệt. Vaseline tự nhiên, so với nhân tạo, nhớt nhiều hơn, trong suốt, không màu, không có mùi vị và mùi, có đặc tính kháng khuẩn và thu hút nước với chính nó. Khi áp dụng cho da bị cuốn trôi rất nhiều và để lại dấu vết dính.

Nhân tạo. Vaseline là một hợp chất của ceresina rắn và parafin với dầu vaseline tinh khiết hoặc dầu hoa. Vaseline nhân tạo thu được trong chế biến gỗ (Vaseline kỹ thuật) hoặc trong ngành công nghiệp mỹ phẩm (Vaseline). Dầu mỏ này không nhớt lắm, màu trắng đục hoặc màu vàng, chống thấm, không mùi và hương vị. Vaseline nhân tạo là kỹ thuật, y tế và mỹ phẩm.

Ứng dụng

Ngày nay, các loại vải thô được sử dụng trong ngành điện, để lấy chất bôi trơn nhựa, để bảo vệ kim loại khỏi ăn mòn, như thuốc nhuận tràng trong y học và là một thành phần của kem mỹ phẩm trong mỹ phẩm.

Tôi có thể áp dụng Vaseline ở đâu và như thế nào?

Cho gót chân . Người ta tin rằng Vaseline không giữ ẩm cho da, mà chỉ tạo ra một hàng rào bảo vệ giúp giữ độ ẩm. Nhưng hãy là như nó có thể, nó là một vaseline có thể được sử dụng để giảm thiểu da flabber. Áp dụng Vaseline cho đêm các khu vực thô lỗ của da trên khuỷu tay, gót chân, đầu gối và vào buổi sáng chúng sẽ mềm hơn đáng kể.

Cho mùi . Vaseline hoàn toàn giúp mở rộng hành động của các linh hồn - trước khi rắc cổ tay và cổ, đầu tiên đặt một ít dầu mỏ ở những nơi này. Điều đó là Vaseline hấp thụ mùi và giữ lại nó, lan rộng vào ban ngày.

Cho lông mày . Để đưa lông mày hình thức đúng và dai dẳng, không cần thiết phải sử dụng gel đặc biệt. Lấy một bàn chải mỹ phẩm sạch sẽ, bóp một giọt vaseline trên đó, lây lan lông mày của bạn, cho chúng hình thức phù hợp. Khi Vaseline khô, lông mày sẽ không chỉ được cố định trong cả một ngày mà còn bắt đầu lấp lánh. Nhân tiện, cùng một tiêu điểm có thể được thực hiện với tóc. Vaseline không lãng phí tóc, nhưng sẽ làm cho chúng mịn màng.

Ảnh: www.globallookpress.com.

Đối mặt . Từ Vaseline bạn có thể tạo một phương tiện để loại bỏ trang điểm. Lấy vải hoặc khăn giấy, cho nó ăn bằng dầu mỏ và sử dụng cho Demacia. Vaseline sẽ loại bỏ cả mỹ phẩm không thấm nước.

Cho cơ thể . Từ Vaseline có thể được tạo ra đơn giản và rẻ tiền cho cơ thể. Bạn cần trộn vaseline với muối để làm sạch muối, hoặc với đường nâu để tạo đường. Chà như vậy nhẹ nhàng làm sạch da.

Cho môi

. Nhuộm môi? Áp dụng cho họ cho đêm Vaseline - và vào buổi sáng, chúng sẽ tươi và được làm ẩm.

Điều trị . Vaseline bôi trơn nơi bị thương ở bỏng, vết nứt, sấy niêm mạc mũi, bệnh vẩy nến, v.v. Lưu ý rằng trong trường hợp này - một lớp mỏng và với số lượng nhỏ.

Cho trẻ em . Đây là một trong những thủ thuật mà bạn có thể lưu ý về các bà mẹ trẻ. Nếu, khi rửa một đứa trẻ, em bé khóc từ gội đầu vào mắt - bôi trơn anh ta bằng lông mày Vaseline. Đó là Vaseline tạo thành một tấm che bảo vệ, người sẽ không cho phép dầu gội có được vào mắt.

Từ sẹo . Từ mụn trứng cá sẽ không tiết kiệm, nhưng sẽ giúp loại bỏ hậu quả của họ - sẹo được hình thành do bệnh mụn trứng cá. Xử lý các khu vực bị ảnh hưởng của Vaseline da phải do sự xuất hiện của sẹo, không cho phép chúng bép.

Nhân tiện, Vaseline thực tế không có chống chỉ định sử dụng, một phản ứng dị ứng dưới dạng phát ban của một nhân vật khác nhau rất hiếm khi.

Спаситель вазелин. Помощь коже и не только

Kết nối giữa làn da khô trên cánh tay là gì và "chiến đấu với tia sét" trên áo khoác? Thoạt nhìn - không. Tuy nhiên, đó là do phát minh được tạo ra trong quý cuối của thế kỷ XIX, một vấn đề khác có thể được giải quyết.

Hôm nay chúng ta đang nói về Vaseline.

Anh ta là ai?

Các phát minh thuộc về nhà hóa học Anh Robert Cape. Năm 1859, anh ta nhận được Vaseline và kiểm tra các thuộc tính của mình trên chính mình, đối xử với chúng bị bỏng và vết nứt trên da. Khi nó bật ra, chất chữa lành, làm mềm và bảo vệ da.

"Oil Jelly" là tên đầu tiên của Vaseline. Rõ ràng, nó không phổ biến và không thu hút người mua, vì vậy sau một thời gian Castbro thay đổi tên. Bây giờ nó bao gồm hai từ: tiếng Đức "wasser" - nước và tiếng Hy Lạp "elaion" - dầu ô liu.

Đọc tài liệu về chủ đề: Ai đã mở vitamin C?

Vào đầu những năm 70, câu hỏi được cấp bằng sáng chế để phát hành sản phẩm và vào ngày 14 tháng 5 năm 1878, anh ta bằng sáng chế "Vaseline" như một nhãn hiệu.

Rất khác

Tiến độ kiến ​​thức của con người dẫn đến thực tế là ngoài các chất tự nhiên, tự nhiên, các chất tương tự nhân tạo xuất hiện cho nhiều người trong số họ. Không để sang một bên và Vaseline - nó cũng xảy ra tự nhiên và nhân tạo.

Đầu tiên được lấy từ nhựa parafin rụng lá, sau đó được làm sạch và tẩy trắng. So với nhân tạo, vaseline tự nhiên là nhớt nhiều hơn, trong suốt, không có màu sắc, hương vị và mùi, "kéo" nước ". Anh ta có đặc tính kháng khuẩn. Thật khó để rửa sạch da.

Đọc tài liệu về chủ đề: Làm thế nào Rakhit thắng: Giải thưởng Nobel cho Vitamin D

Vaseline nhân tạo là một phức hợp của cerezine rắn và parafin với dầu vaseline tinh khiết hoặc dầu hoa. Độ nhớt của anh ta không quá rõ ràng, có màu bùn, trắng hoặc hơi vàng, giống với thuốc mỡ, không có mùi và không có mùi vị. Có một vaseline kỹ thuật, y tế và mỹ phẩm.

Sử dụng Vaseline ở đâu và là gì? Chỉ định sử dụng - y tế và không chỉ

Thuốc và thẩm mỹ

Với các mục tiêu y tế và mỹ phẩm của Vaseline được sử dụng khi da khô, để loại bỏ tác dụng bất lợi đối với gió, mặt trời, nhiệt độ lạnh và giọt của nó.

Спаситель вазелин. Помощь коже и не только

Ngoài ra, chúng được một số sản phẩm y tế bôi trơn (đầu thuốc xổ, ống dẫn khí) trước khi thực hiện các thủ tục công cụ.

Làm mềm da thô. Áp dụng Vaseline trước khi đi ngủ trên các khu vực của da này trên khuỷu tay, gót chân, đầu gối - vào buổi sáng chúng sẽ nhẹ nhàng hơn rõ rệt.

Xóa trang điểm. Điều này sẽ giúp vải hoặc khăn ăn được tẩm với Vaseline. Người ta tin rằng ngay cả mỹ phẩm không thấm nước đều đến.

Chống lại sẹo. "Mụn trứng cá" của Vaseline không đối xử, nhưng nó có thể giúp loại bỏ hậu quả của họ - những vết sẹo được hình thành trong bệnh mụn trứng cá. Việc xử lý các địa điểm thẳng hàng trên Vaseline da được thực hiện từ thời điểm xảy ra sẹo, không cho phép sai sót của chúng.

Chống chỉ định? Một chút, nhưng có.

Bạn không thể sử dụng Vaseline với độ nhạy và dị ứng cao.

Với việc sử dụng kéo dài, kích ứng da có thể xuất hiện ở nơi áp dụng Vaseline, cũng như các phản ứng dị ứng.

Khi nào vẫn sử dụng Vaseline? Những gì bạn có thể không biết

Giày, túi hoặc ví bị mất tỏa sáng? Áp dụng một lớp Vaseline mỏng trên chúng và lau bằng vải tự nhiên trong vài giây.

Little Lightning trên áo khoác, giày, vv? Một chút điều này có nghĩa là có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Trên quần áo đánh son môi hoặc kem tông? Đối xử với một lượng nhỏ dầu mỏ và hàng rào theo cách thông thường.

Từ lịch sử: Trong cuộc chiến vĩ đại, các hình thức bôi trơn Vaseline để nướng bánh mì.

Đọc tài liệu về chủ đề: Nhân danh chiến thắng! Thức ăn cho bác sĩ trong cuộc chiến yêu nước lớn

Cuối cùng

Bất chấp áp lực của khám phá, Vaseline, trái ngược với nhiều phát minh của khoảng thời gian đó, được sử dụng cho đến ngày nay.

Đồng thời, cần phải nhớ rằng việc sử dụng Vaseline trong y học và dược phẩm nên có chu đáo, và, tất nhiên, không phải là một loại thuốc chữa bách bệnh - đặc biệt từ cùng một vấn đề về da. Có những tình huống khi sử dụng nó có thể làm nặng thêm quy trình - ví dụ, khi mụn trứng cá và bệnh hồng nhiệt.

Làm thế nào để điều trị Demodececosis? Nói Ứng cử viên khoa học y tế, bác sĩ da liễu "Chuyên gia phòng khám Tula" Vladislav Leonidovich Shinkman

Vaseline có thể tạo ra một ảo ảnh về da ẩm. Nó tạo thành một bộ phim chống thấm nước, không hòa tan trong nước. Do đó, độ ẩm được giữ trong các tế bào. Tuy nhiên, với "bảo vệ" như vậy, cân bằng nước của các tế bào có thể bị xáo trộn. Ngoài ra, Vaseline khá khó khăn để rửa sạch khỏi da. Để tránh sự phát triển của viêm, không thể áp dụng nó cho một lớp dày trên da thô, vì Vaseline chậm trễ không chỉ nước, mà còn chất béo và ô nhiễm dầu mỡ.

Đầu ra rất đơn giản: mọi thứ đều tốt trong chừng mực, và sau đó khi bạn cần. Nếu bạn đã quan niệm để sử dụng công cụ này để giải quyết bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, lần đầu tiên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Lấy một cuộc hẹn với bác sĩ-bác sĩ da liễu đây

CHÚ Ý: Tham vấn không có sẵn ở tất cả các thành phố

Văn bản: Enver Aliyev

Một lọ có vaseline có thể được tìm thấy, có lẽ, trong bất kỳ ngôi nhà nào. Đây là một công cụ dược phẩm và mỹ phẩm rất phổ biến, thực tế không có chống chỉ định và tác dụng phụ, và thậm chí còn có một ngày riêng của mình - vào ngày 14 tháng 5 (đó là vào ngày này vào năm 1878, một bằng sáng chế được lấy ở Hoa Kỳ). Vaseline là gì, những loại nó tồn tại và trong những tình huống nào nó có thể hữu ích? Chi tiết trong bài viết mới về medaboutme.

Sự thật cơ bản về Vaseline

Vaseline là một loại thuốc mỡ, màu sắc có thể thay đổi từ trong suốt sang màu vàng (tùy thuộc vào mức độ làm sạch).

Vaseline là một loại thuốc mỡ, màu sắc có thể thay đổi từ trong suốt sang màu vàng (tùy thuộc vào mức độ làm sạch).

  • Vaseline là một trong những sản phẩm tinh chế dầu.
  • Các hoạt chất chính là một phần của Vaseline là parafin lỏng trắng.
  • Vaseline không có màu, không có mùi, do đó, nó sẽ không được biết đến với anh ta, nó sẽ không được biết đến với bất cứ ai.
  • Vaseline có thể được trộn với bất kỳ loại dầu mỹ phẩm nào trừ Castor và kết quả là một hỗn hợp sẽ có cả đặc tính bảo vệ và dinh dưỡng cho các tế bào da.
  • Vaseline y tế và ứng dụng thuốc này

Vaseline y tế được bán trong các ống nhôm cho 25 g. Nó được sử dụng cho ứng dụng cục bộ để làm hỏng da. Sau khi nhập công cụ này vào các khu vực có vấn đề của da, nó tạo ra một hàng rào bảo vệ cụ thể theo đó các tế bào da có thể nhanh chóng tái tạo. Nghiêm cấm áp dụng nó để mở vết thương, bao gồm cả những vết thương. Trước khi thủ tục bạn cần làm sạch bề mặt từ ô nhiễm bằng nước hoặc khăn ăn đặc biệt. Ngoài ra, nó đáng để tránh mắt mình vào mắt hoặc trên bề mặt của màng nhầy.

Hướng dẫn sử dụng VASELINE khuyến cáo áp dụng một lượng nhỏ thuốc này và các chuyển động nhẹ nhàng xoa nhẹ vào da. Tùy chọn thứ hai để sử dụng là Đính.

Vaseline mỹ phẩm cho vẻ đẹp và làn da khỏe mạnh

Vaseline mỹ phẩm không được hấp thụ vào các lớp sâu của da, và chỉ thâm nhập vào bề ngoài, tạo ra một loại phim bảo vệ. Nó không ảnh hưởng đến tình trạng của các tế bào của nó, nghĩa là không có tài sản y học nào (không giữ ẩm và không cho ăn). Tuy nhiên, Vaseline bảo vệ mô khỏi tác động tiêu cực của các yếu tố khác nhau của môi trường bên ngoài (gió, sương giá, tuyết, v.v.).

Vaseline mỹ phẩm không được hấp thụ vào các lớp sâu của da, và chỉ thâm nhập vào bề ngoài, tạo ra một loại phim bảo vệ. Nó không ảnh hưởng đến tình trạng của các tế bào của nó, nghĩa là không có tài sản y học nào (không giữ ẩm và không cho ăn). Tuy nhiên, Vaseline bảo vệ mô khỏi tác động tiêu cực của các yếu tố khác nhau của môi trường bên ngoài (gió, sương giá, tuyết, v.v.).

Nó thường được sử dụng nhất cho ứng dụng cục bộ đến các khu vực gãy xương, nằm trên khuỷu tay, đầu gối. Nó không tệ cho sự bảo vệ của đôi môi, da của khuôn mặt trong mùa lạnh. VASELINE COSMETIC là một phần của một số lượng lớn các loại kem, mặt nạ, son môi vệ sinh khác nhau và các sản phẩm chăm sóc cơ thể và chăm sóc da mặt khác.

Vaseline có thể được sử dụng để chuẩn bị một hỗn hợp massage. Để thực hiện việc này, một lượng nhỏ chất này có thể được trộn với 1-2 muỗng cà phê của bất kỳ loại dầu mỹ phẩm nào (trừ Castor) và làm phong phú sự kết hợp này với 4-5 giọt tinh dầu được yêu thích. Việc sử dụng thành phần này sẽ làm cho một massage khó quên và rất hữu ích cho da.

Có bất kỳ chống chỉ định cho việc sử dụng Vaseline?

VASELINE là một trong những loại mỹ phẩm an toàn nhất, vì tác dụng phụ trong việc sử dụng nó đang phát triển cực kỳ hiếm khi. Phản ứng phổ biến nhất là dị ứng, tần số nhỏ, nhưng không ai có thể đảm bảo hoàn toàn sự vắng mặt của nó. Do đó, trước khi sử dụng lần đầu tiên, bạn có thể áp dụng một chất vào một phần nhỏ da khỏe mạnh và đợi vài phút.

Vaseline không thể được sử dụng trên màng nhầy (trong miệng, âm đạo hoặc trực tràng), nó cũng nên tránh để vào mắt, vì có thể có cảm giác cháy và khó chịu. Nếu nó xảy ra, cần phải rửa kỹ chúng bằng nước sạch.

Mang thai, cho con bú và tuổi trẻ không bị chống chỉ định với việc sử dụng Vaseline, vì nó không được hấp thụ vào các tế bào da và không xâm nhập vào lưu lượng máu tổng thể.

Tại sao bạn cần vaseline boric?

Một trong những phương tiện kết hợp, bao gồm Vaseline y tế truyền thống, là sự kết hợp của nó với axit boric 5%. Chỉ dẫn duy nhất cho việc sử dụng thuốc này là peticulosis. Thuốc được áp dụng trên da của đầu và lông của một người đã được chấy và sau 30 phút, nó được rửa sạch với nhiều nước bằng dầu gội.

Một trong những phương tiện kết hợp, bao gồm Vaseline y tế truyền thống, là sự kết hợp của nó với axit boric 5%. Chỉ dẫn duy nhất cho việc sử dụng thuốc này là peticulosis. Thuốc được áp dụng trên da của đầu và lông của một người đã được chấy và sau 30 phút, nó được rửa sạch với nhiều nước bằng dầu gội.

Ngược lại với dầu khí thông thường, nó không được sử dụng để bảo vệ da khỏi gió và băng giá, và nó bị cấm một cách phân loại để áp dụng nó cho da bị tổn thương. Nó cũng không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai, phụ nữ điều dưỡng và trẻ em dưới 1 tuổi, vì vậy những người này nên chọn một sự thay thế cho việc điều trị viêm màng.

Dầu Vaseline trong thẩm mỹ và y học

Dầu Vaseline là một chất lỏng được bán trong chai nhiều khối lượng khác nhau (từ lọ nhỏ 10 ml đến chai lớn). Nó cũng là một sản phẩm của tinh luyện dầu, tuy nhiên, không giống như Vaseline truyền thống, nó có ít mật độ hơn.

Dầu Vaseline đã được sử dụng rất rộng rãi trong thẩm mỹ (để chuẩn bị các sản phẩm chăm sóc da khác nhau), ngành dược phẩm (nó là dung môi đối với một số loại thuốc, bao gồm cả penicillin), để bôi trơn các bộ phận riêng lẻ của các cơ chế. Nó cũng được áp dụng trong y học, vì nó được sản xuất dưới dạng một giải pháp cho ứng dụng cục bộ trên da và sử dụng bên trong.

Chỉ định về việc sử dụng dầu tương tự như các mức mô tả cho Vaseline giống như mê cung. Nhưng theo hướng dẫn sử dụng y tế, 1-2 muỗng canh chất này cũng có thể được sử dụng vào trong việc điều trị và phòng ngừa táo bón. Dầu Vaseline bao bọc khối lượng mạnh mẽ và có tác dụng nhuận tràng bằng cách kích thích nhu yếu ruột. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo: áp dụng nó một cách không mong muốn của nó. Bất kỳ táo bón luôn có nguyên nhân đôi khi khá nghiêm trọng. Ví dụ, việc sử dụng dầu Vaseline với tắc nghẽn ruột hoặc viêm ruột thừa có thể dẫn đến một thảm họa. Do đó, trong mọi trường hợp, trước khi bắt đầu nó, cần phải có được tư vấn của bác sĩ (tốt nhất là bác sĩ phẫu thuật).

Vấn đề thứ hai với việc nhập học lâu dài của dầu Vaseline có thể là sự xuất hiện của táo bón chống lại nền tảng của việc hủy bỏ. Do đó, quá trình điều trị không được vượt quá 5 - 7 ngày. Ngoài ra, phụ nữ mang thai có thể gây ra các bức tường của tử cung, nên bác sĩ phải chọn một sự thay thế cho họ.

Có một nơi nghỉ mát trong tình yêu Jice?

Nhiều người có Vaseline liên quan đến một chất bôi trơn, có thể được sử dụng để giữ ẩm thêm với các liên hệ tình dục truyền thống hoặc hậu môn. Đây là một chất bôi trơn, giảm ma sát và tạo điều kiện cho trượt. Nhân dịp này, có nhiều trò đùa và truyện cười, nhưng những người đã cố gắng sử dụng nó cho mục đích này khá nhanh chóng tin rằng nó không đáng để làm điều này.

Nhiều người có Vaseline liên quan đến một chất bôi trơn, có thể được sử dụng để giữ ẩm thêm với các liên hệ tình dục truyền thống hoặc hậu môn. Đây là một chất bôi trơn, giảm ma sát và tạo điều kiện cho trượt. Nhân dịp này, có nhiều trò đùa và truyện cười, nhưng những người đã cố gắng sử dụng nó cho mục đích này khá nhanh chóng tin rằng nó không đáng để làm điều này.

Khi áp dụng xăng dầu trên màng nhầy (bị cấm, theo hướng dẫn sử dụng y tế), nó bao gồm nó với một bộ phim không hấp thụ các tế bào. Sau khi bắt đầu giao tiếp thân mật (đặc biệt là nếu nó xảy ra với một chiếc bao cao su) Vaseline bắt đầu làm tổn thương mạnh mẽ bề mặt mỏng manh của màng nhầy, dẫn đến cảm giác cắt và cực kỳ khó chịu từ cả hai đối tác. Do đó, có một nguy cơ thực sự để thu được microrase và xé bao cao su, làm tăng khả năng mang thai và nhiễm trùng không mong muốn với các bệnh hoa liễu.

Vì vậy, Vaseline như một chất bôi trơn không phù hợp để mơ hồ: khi thiếu chất bôi trơn tự nhiên tốt hơn là chọn những phương tiện được sản xuất đặc biệt cho mục đích này. Chúng được bán trên bất kỳ hiệu thuốc.

Vượt qua bài kiểm tra

Y tế IQ cá nhân của bạn  Giúp da và không chỉ Giúp da và không chỉ Пройдите этот тест и узнайте, во сколько баллов – по десятибалльной шкале – можно оценить состояние вашего здоровья.

Lập luận và sự kiện

Добавить комментарий